Thần giao cách cảm là gì, dấu hiệu của thần giao cách cảm

0

Bạn đã từng nghe đến cụm từ thần giao cách cảm. Nhiều người hiểu nôm na thần giao cách cảm đó là việc con người sử dụng một thứ linh cảm gì đó rất đặc biệt để giao tiếp, truyền tải thông điểm mà không cần phải thông qua lời nói. Có thể là ở khoảng cách rất xa vẫn giao tiếp được với nhau. Nhiều người cho rằng thần giao cách cảm là siêu năng lực huyền bí mà ít ai có được. Vậy thần giao cách cảm là gì? Nó có thật hay không? Tất cả sự thật về thuật ngữ này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé!

Thần giao cách cảm là gì?

Như các bạn cũng biết thì con người có 5 giác quan là xúc giác, vị giác, khứu giác, thị giác, thính giác. Theo một số người quan điểm thần giao cách cảm là giác quan thứ 6 của con người. Đó là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm nhận được cảm xúc của người khác cho dù họ có ở một khoảng cách rất xa. Thần giao cách cảm như một khả năng đặc biệt của con người, có thể gọi là khả năng siêu nhiên hay là siêu năng lực.

than-giao-cach-cam-la-gi

Thần giao cách cảm trong Tiếng Anh là từ  “Telepathy”. Nó giống như việc bạn có thể kết nối với một người khác mà không thông qua ngôn từ hay tiếp xúc cơ thể. Khả năng đó giúp bạn hiểu được đối phương muốn gì cảm nhận được suy nghĩ nỗi đau niềm vui của họ. 

Nguồn gốc thần giao cách cảm 

Nói về nguồn gốc của thần giao cách cảm thì nó đã có từ rất lâu. Vào năm 1882, xuất phát từ tiếng Hy Lạp. Thuật ngữ này được tạo thành từ τηλε – tele (khoảng cách xa), và πάθεια – patheia (cảm giác).

Xem thêm:

Qua nhiều nghiên cứu thì một số nhà tri giác ngoại cảm học đã gọi thần giao cách cảm là giác quan thứ sáu của con người. Đây là một khả năng dị thường không phải ai cũng có được. Và chúng chia thành 3 loại:

  • Khả năng thấu thị (clairvoyance): Là thông điệp được nhận dạng bằng hình ảnh trực quan. Khả năng nhìn thấy các sự vật sự việc ở nơi khác, hay nhìn thấy vật ẩn giấu. 
  • Khả năng tiên cảm (precognition): Là thông điệp được nhận dạng bằng cảm giác.  Có thể thấy được sự việc sắp xảy ra, dự đoán được nguy hiểm, thảm họa rình rập.
  • Khả năng tâm vận (psychokinesis hay telekinesis): là sử dụng suy nghĩ, ý thức để có thể di chuyển các đồ vật mà không tiếp xúc hay động chạm đến đồ vật đó.
  • Khả năng tiên tri (prophecy): Khả năng tiên đoán cũng nằm trong thần giao cách cảm. Đây là khả năng có thể đoán trước những việc, sự việc xảy ra trong tương lai.

Dấu hiệu của thần giao cách cảm

Hiện tượng thần giao ngoại cảm xảy ra khi con người gặp phải các cảm giác lạ, dấu hiệu rất lạ. Tuỳ vào khả năng của mỗi người thì mức độ cảm nhận sẽ như thế nào. Chẳng hạn như người thân trong gia đình như mẹ con, vợ chồng, anh chị em, đặc biệt là các cặp song sinh. Thì họ có thể cảm nhận những gì về nhau thông qua cảm giác như bất an, bồn chồn, trong lòng có linh cảm gì đó khó tả, một giấc mơ báo hiệu điều gì đó…Họ có thể cảm nhận được tâm lý của người thân và biết được họ đang buồn, vui, gặp nạn hay qua đời.

dau-hieu-than-giao-cach-cam

Những cặp đôi yêu nhau họ cũng thường có những linh cảm dành cho nhau. Và họ hay nói đó chính là thần giao cách cảm giữa hai người. Một số dấu hiệu thú vị về khả năng đặc biệt giữa những người yêu nhau như đột nhiên hắt xì, nấc cục, ngứa tai, bỗng nhiên nằm mơ thấy nhau, cảm giác đột ngột nhớ tới, mắt co giật, đau nhói trong lòng, nóng rát mặt…Mỗi cảm giác sẽ ứng nghiệm với điều gì đó mà đối phương gặp phải như họ gặp bất chắc, họ đang vui, buồn hay có điểm báo gì về người yêu của bạn. 

Những nhà ngoại cảm, tiên tri…thì họ dự đoán, tiên đoán về những gì trong tương lai hay xem lại quá khứ bằng những linh cảm, ảo ảnh trong mơ hay là hình ảnh nào đó hiện ra trong tiềm thức của họ, hoặc là họ có khả năng cảm nhận, hình dung ra và sự vật sự việc thông qua suy nghĩ. 

Thần giao cách cảm liệu có thật hay không?

Trước đây thì thần giao cách cảm là một hiện tượng tâm linh được nhiều người cho rằng không có thật. Chúng thuật ngữ khá mơ hồ chưa được khoa học kiểm chứng.  Hiện tượng mà con người có thể giao tiếp với nhau mà không cần trò chuyện hay là dự đoán về một vấn đề, sự việc nào đó trong tương lai vẫn chưa được xác thực hay là nhiều người cho đó là điều phi lý. 

than-giao-cach-cam-nghia-la-gi

Tuy nhiên vào năm 2014 nhà thần kinh học Carlos và một số đồng nghiệp tại đại học Barcelona ở Tây Ban Nha đã chứng minh khả năng thần giao cách cảm của con người là có thật. Khả năng này có thể xảy ra khi mà giữa người và người có quan hệ gần gũi như cặp song sinh, mẹ con, tình thân ruột thịt….

Nghiên cứu cho rằng khả năng  thần giao cách cảm luôn tồn tại trong mỗi con người.  Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng để phát huy nó.  Chỉ một số người có đủ các yếu tố để khiến khả năng đó phát triển lên. 

Xem thêm: Vã là gì? (vã lắm rồi, vã quá rồi), liêm sỉ nghĩa là gì?

Hiện nay thực tế con người chúng ta vẫn chưa vận dụng tối đa khả năng bên trong bản thân mình. Chính vì điều đó có nhiều thứ chưa thể khám phá, như khả năng thần giao cách cảm của con người. Cũng giống như việc chúng ta còn chưa tìm hiểu hết tất cả mọi thứ trong không gian vũ trụ bên ngoài trái đất. Có thể khả năng của con người là vô tận, con người cũng là những bí ẩn không thể giải thích được. Có nhiều điều xung quanh chúng ta mà chúng ta cũng không biết nó có thật hay thật sự tồn tại hay không. 

than-giao-cach-cam-trong-tinh-yeu

Không thể phủ nhận có những tiên đoán của các nhà ngoại cảm nổi tiếng về các sự việc diễn ra trong tương lai. Rất nhiều dự báo chính xác khiến nhiều người bất ngờ và cho đó là khả năng huyền bí của con người. Cho đến nay vẫn có rất nhiều người tin rằng thần giao cách cảm là có thật.

Kết luận

Thần giao cách cảm là một khả năng đặc biệt của con người mà đến hiện nay khoa học vẫn còn đang tìm hiểu nghiên cứu về nó. Bài viết của chúng tôi cũng mang tính chất tham khảo để các bạn biết thần giao cách cảm là gì. Chúng tôi cũng không khẳng định khả năng thần bí này có thật sự là tồn tại hay không, nhưng chúng tôi biết khả năng của con người là vô hạn.  

SHARE