Crush nghĩa là gì, Sự thật Crush, Crushing là gì trên Facebook

0

Chắc hẳn các bạn đã ít nhiều từng biết đến từ “Crush” trong các cuộc nói chuyện, nhắn tin hay đọc được ở một nội dung nào đó trên mạng xã hội. Đại loại như câu: Tao đang Crush người này, đây là Crush của tao…. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc Crush nghĩa là gì? Tại sao Crush được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều đến như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu về nghĩa chính xác của từ này nhé!

Crush nghĩa là gì?

Crush là một từ được các bạn trẻ hiện nay thường xuyên sử dụng trong các cuộc nói chuyện, nhắn tin. Nếu nói về nghĩa thì từ Crush có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và tùy từng hoàn cảnh của bản thân thì  Crush sẽ có một nghĩa nhất định. Một cách hiểu phổ biến nhất  Crush là từ dùng để chỉ việc thương thầm, thích thầm hay cảm mến một người này đối với người khác. 

Crush-nghia-la-gi

Trong mắt của một người thì Crush của người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với họ. Tình cảm của Crush có thể được đáp trả hoặc không được đáp trả và đơn giản là mình cứ thích thôi, không do ai ép buộc. 

Xem thêm:

Với Crush là người có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn tình cảm ấy có thể được đáp trả hay không được đáp trả đơn giản là mình thích thôi. Tóm lại nghĩa của từ Crush mà các bạn trẻ hiện nay đang quan tâm là thích thầm, phải lòng một ai đó.

Crush trong tiếng anh nghĩa là gì?

Hãy chú ý từ Crush và Cursh là hoàn toàn viết khác nhau nhé. Đừng lầm lẫn vì từ “Cursh” không có ý nghĩa gì cả. Nếu nói về ý nghĩa của tiếng Anh của từ Crush thì nó cũng bao hàm nhiều nghĩa, cụ thể là:

 • Về danh từ Crush có nghĩa là: Vắt, nghiền, ép, đè nén một cái gì đó.
 • Về động từ thì Crush nghĩa là: Nghiền nát, đè bẹp.
 • Về tính từ thì Crush có nghĩa là: Hâm mộ, mến mộ 

Crushing là gì trên Facebook?

Nếu nói về văn hóa Facebook thì rất đa dạng và từ Crush Facebook có nhiều nghĩa khác nhau. Như đã nói phía trên thì các bạn trẻ sẽ hiểu nghĩa của từ này là yêu thầm, mến mộ, thương thầm một ai đó. Chính xác hơn thì gần như 99% người sử dụng từ Crush  để ám chỉ người họ thích thầm, thương thầm, trộm nhớ. 

crush-la-gi-tren-facebook

Tùy theo mức độ tình cảm của bạn đối với người ấy thì Crush Facebook sẽ có sức ảnh hưởng tương đương. Khi bạn Crush một ai đó thì sẽ có cảm giác như đang “yêu đơn phương” một người. 

Các dạng phổ biến của “Crush”

Crush không chỉ có nhiều nghĩa mà nó còn có nhiều dạng khác nhau. Một trong những dạng phổ biến như:

 • Crush gần bên cạnh 

Ngay bên cạnh có nghĩa là người mà bạn thường xuyên gặp gỡ, thường xuyên nhìn thấy mức độ xuất hiện ngay tầm mắt của bạn là rất cao. Chẳng hạn như người bạn hàng xóm đứa bạn cùng bàn,….Kiều sáng gặp, chiều gặp, tối gặp…, Nếu như bạn không được gặp Crush thì sẽ cảm thấy trống vắng. Bạn sẽ cảm thấy nhớ họ, tuỳ vào mức độ tình cảm thì sự nhớ nhung nhiều hay ít.

 • Crush bạn thân

Crush bạn thân là Crush phổ biến, thường gặp thấy nhất. Vì là bạn thân nên ít nhiều bạn cũng biết rõ về họ. Chẳng hạn như về sở thích, món ăn yêu thích, tính cách như thế nào, thẩm chí là quần áo, giày dép mặc size bao nhiêu cũng biết. Vì biết quá nhiều điều với họ nên có thể một số người này sinh tình cảm và xem họ là Crush của mình. Tuy nhiên không phải cứ bạn thân được gọi là Crush, tùy thuộc vào tình cảm của mình với đối phương như thế nào, thì mới xác định được họ có phải Crush của mình hay không. Nếu bạn cảm thấy thích họ, nhớ họ, và tơ vương đến họ thì có lẽ bạn đang Crush bạn thân của mình rồi đấy. 

 • Crush thần tượng

Thần tượng chúng tôi nhất ở đây không hẳn là một ca sĩ, diễn viên, người mẫu, hay là những người nổi tiếng. Mà đơn giản là những người bạn thấy họ xinh đẹp, học giỏi, đẹp trai, nhảy đẹp… mà chỉ là đúng mẫu người mà bạn thích. Crush thần tượng bị chi phối nhiều ở phần ngoại hình và tài năng của họ. Người này bạn có thể chưa bao giờ gặp hoặc chưa bao giờ tiếp xúc để hiểu về tính cách của họ. Đơn thuần là bạn chỉ có mê vẻ bề ngoài hay tài năng của họ mà thôi.

 • Crush thực tế

Cross thực tế là những người mà bạn thường xuyên gặp mặt thường xuyên tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày. Mức độ gặp họ thường xuyên dẫn tới bạn này sinh tình cảm. Những hành động, cử chỉ, hay cách thể hiện của họ đều ảnh hưởng tới bạn. Bạn mong muốn họ dành tình cảm lại cho bạn và nếu bị từ chối có thể bạn sẽ bị tổn thương, thất vọng hay đau khổ.

 • Crush trong mộng

Crush trong mộng là những người mà bạn tưởng tượng ra. Hoặc suy nghĩ của bạn về người nào đó phải rất hoàn hảo. Người này sẽ có ngoại hình tính cách như bạn mong muốn. Sau đó bạn sẽ ôm mộng tưởng về Crush trong mộng một ngày nào đó sẽ biến thành thực tế. Đôi khi Crush trong mộng quá hoàn hảo rồi khi nhìn nhận ra thực tế thì là một sự thật phũ phàng. Nên bạn nào có suy nghĩ yêu thầm Crush trong mộng thì bỏ đi mà làm người nhé! Đừng có sống ảo quá.

 • Crush thoáng qua

Crush thoáng qua còn được gọi là mức độ nhẹ của “Tiếng Sét Ái Tình”. Kiểu như bạn đang đi trên đường bất ngờ gặp một người, hay bạn vô tình nhìn thấy một ai đó. Ngay tức khắc bạn bị thu hút bởi vẻ đẹp hút hồn, hay điều gì đó rất ấn tượng về họ. Lập tức bạn sẽ cảm thấy rung rinh, tim đập liên hồi, có cảm giác thích họ ngay lập tức. Có thể bạn sẽ sẽ nhớ nhung đến họ trong vài ngày hoặc có thể là tình cảm hết ngay sau đó. 

Qua các dạng Crush phổ biến trên đây thì thử nghĩ trong đầu xem bạn đang Crush ai và ở dạng nào? 

Cách cưa đổ Crush trên facebook

Cứ Crush một người đồng nghĩa với việc bạn thương thầm, thích thầm, trộm nhớ một ai đó. Hầu hết thì các bạn đều muốn Crush của mình đón nhận tình cảm đó hoặc hơn nữa là được đáp trả lại tình cảm. Vậy việc chinh phục Crush có thực sự khó? Bạn hãy thử qua một số cách sau đây trong việc “cưa đổ” Crush của mình nhé.

 • Ghi điểm trong mắt đối phương

Cách đầu tiên để ghi điểm trong mắt Crush chính là tạo ấn tượng tốt. Bạn phải làm sao để trông bản thân được đẹp hơn, nổi trội hơn và gây được sự chú ý đến Crush của bạn. Có thể là thay đổi trang phục, đầu tóc, cách trang điểm, hay thể hiện tài năng nào đó bạn cho đó là điểm mạnh của mình. 

crushing-la-gi

Nếu mọi người ấn tượng trên Facebook thì hãy chụp một bức hình thật đẹp sau đó là một số dòng trạng thái như thả thính hay tâm trạng nói về Crush. Nên nhớ là phải khéo léo không quá phô trương hay kệch cỡm. 

 • Chủ động quan tâm và nói chuyện nhiều hơn

Bạn không nên quá ngại ngùng mới Crush của mình.  Để gây ấn tượng thì bạn hãy thường tạo ra một chủ đề nào đó mà Crush thích bàn luận. Những câu chuyện đó sẽ giúp hai bạn gắn kết vui vẻ và hòa đồng với nhau hơn. Nếu là ở trên Facebook thì bạn hãy thường xuyên theo dõi trạng thái của họ. Xem Crush lúc nào buồn, lúc nào vui. Bạn có thể nhắn tin hỏi han, an ủi, động viên, chia sẻ… Mình tin chắc lâu dần thì Crush sẽ chú ý đến bạn ngay thôi.

 • “Mặt dày” theo đuổi

Bạn hãy thử mặt theo đuổi Crush của mình xem thế nào. Bằng cách “tấn công” đối phương liên tục. Tuy nhiên “mặt dày” như này chỉ ở mức độ vừa phải, không nên thái quá khiến đối phương khó chịu mà bị phản tác dụng nhé bạn. Mỗi ngày bạn có thể gửi một tin nhắn nhưng đừng quá nhiều, sau đó nên dừng lại rồi tiếp tục lại nhắn. Bạn hãy thể hiện làm sao mình mình là người vừa quan tâm, vừa không quan tâm, vừa mặt dày, vừa không mặt dày.

Dấu hiệu nhận biết Crush cũng thích bạn

Sau một thời gian “cà cưa” Crush  thì bạn luôn thắc mắc xem Crush  liệu đã đổ mình hay chưa? Để xem tình cảm của Crush đến đâu thì hãy chú ý những biểu hiện của họ xem thử họ có thích bạn không nhé!

 • Crush chủ động liên lạc với bạn 

Nếu như họ không thích thì tất nhiên họ sẽ tránh mặt và từ chối trả lời tin nhắn. Nhưng nếu họ chủ động liên lạc quan tâm để ý đến bạn và muốn được trò chuyện cùng bạn, thì đây là dấu hiệu chứng tỏ muốn đáp trả lại tình cảm của bạn.  Tùy vào cách nhắn tin bạn có thể cảm nhận được họ có muốn tiếp tục nói chuyện tiếp hay không và muốn kéo dài cuộc nói chuyện hay không.

 • Để ý đến bạn

Dấu hiệu tiếp theo chính là Crush của bạn thường xuyên để ý đến bạn. Bằng cách hay nhìn lén hoặc phát hiện ra bạn đi cùng người khác là liền để ý. Nếu như bị bạn phát hiện ra đang nhìn lại thì sẽ bắt gặp bộ mặt thẹn thùng hay lúng túng của họ. Bạn chú ý nhiều lần sẽ thấy được họ chú ý hay không. Còn nếu đến một cái nhìn cũng không có dành cho bạn thì khả năng cao bạn đã bị Crush “bơ”

 • Cố tình chọc ghẹo bạn 

Ngoài việc thường xuyên chú ý đến bạn, họ còn nhởn nhơ xung quanh và cố tình chọc ghẹo đến bạn. Hành động chọc ghẹo bạn không phải là khiến bạn tức giận hay đùa ác ý. Chỉ là họ muốn bạn cười, hay làm bạn xấu hổ đỏ mặt. Chỉ cần mấy hành động đó thôi bạn cũng cảm nhận được họ cũng có ý với mình. Còn nếu trên facebook thì họ có thể tương tác với bạn bằng cách thường xuyên like ảnh, phản hồi bình luận trên bức ảnh của bạn….

 • Tỏ ra thích thú khi mọi người ghép cặp với nhau

 Nhiều người tỏ ra khó chịu khi họ bị gán ghép với một ai đó. Còn trong trường hợp ngược lại họ thích thú và chỉ cười khi bị ghép cặp thì đó cũng là dấu hiệu họ đang thích bạn. Chỉ cần bạn chú ý đến gương mặt của Crush xem trạng thái biểu hiện của họ như thế nào. Nếu họ ngại ngùng thì bạn có thêm hy vọng cho sự yêu thầm trộm nhớ của mình rồi đấy.

 • Quan tâm đến bạn

Một biểu hiện rõ nét nhất khi Crush cũng thích lại bạn đó chính là họ quan tâm đến bạn. Chẳng hạn như họ biết bạn thích gì, ghét gì, thích nghe nhạc gì, thích ăn món gì… Trên facebook họ cũng sẽ thường xuyên nhắn tin, quan tâm, hỏi han và chú ý đến cảm xúc của bạn. Những điều đó chứng tỏ họ đã có tình cảm ít nhiều dành cho bạn rồi đấy.  

Xem thêm: Memes là gì, Top meme Việt Nam bất lực, hài hước, cười,…

Kết luận

Nội dung bài viết phía trên đã cho bạn hiểu crush nghĩa là gì. Hãy hiểu nghĩa của từ crush để biết mình có đang crush ai không nhé! Và mức độ hay đối tượng bạn crush đang dừng ở mức độ nào. Hi vọng bạn có thể cưa đổ được Crush của sau khi đọc được bài viết này.

SHARE