Những lần google dịch nói bậy bạ chửi sấp mặt người dùng

0

Google dịch hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Chỉ cần bạn không biết nghĩa của từ gì là có thể lên google. Đây được coi là công cụ dịch thuật uy tín nhất hiện nay. Song không phải lúc nào google cũng “nghiêm túc” như bạn nghĩ. 

Nhiều người đặt niềm tin vào Google, với thói quen không biết gì là cứ lên google tìm kiếm. Thế nhưng nhiều người suýt đăng xuất khỏi màn hình bởi những lần Google dịch nói bậy bạ chửi sấp mặt người dùng. Nghe có vẻ bất hợp lý, xong đây đúng là sự thật đấy. Cùng tìm hiểu vì sao google dịch nói bậy trong nội dung bài viết này nhé!

Google dịch là gì?

Để biết google dịch troll người dùng như thế nào thì đầu tiên các bạn cần phải biết chính xác google dịch là gì đã nhé.

Google dịch hay còn gọi là Google translate. Đây là công cụ dịch tiếng trực tuyến do Google cung cấp tới người dùng. Có thể gọi google là thông dịch viên có thể làm việc 24/24 và phục vụ người dùng bất kể khi nào cần trong trường hợp phải có mạng kết nối.

gg-dich-hai-huoc

Google dịch có thể hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để dịch văn bản, hình ảnh, giọng nói. 

Hiện nay nhà phát triển tập đoàn Google vẫn từng bước để cải thiện Google dịch được tốt hơn và biến nó thành công cụ được nhiều người sử dụng nhất, và dịch chính xác ra nhiều ngôn ngữ nhất.

Google dịch nói bậy có thực sự là vậy?

Vào một ngày đẹp trời, bạn vào google để tra cứu dịch thuật thông tin. Nào ngờ đâu google dịch nói bậy, mắng té tát vào mặt bạn. Hẳn là lúc đó bạn sẽ hoang mang, bất ngờ, bật ngửa. Cứ nghĩ là vào nhầm địa chỉ web, nhưng xem đi xem lại quả nhiên gg dịch nói bậy thật đấy nha. Liệu bạn có tin vào điều này? Hẳn có rất nhiều người sốc khi thấy google dịch bậy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc này nhé!

Nguồn youtube

Vì sao gg dịch nói bậy? Đâu tiên bạn nên biết hiện nay google dịch có một mục cộng đồng. Mục này có chức năng để người dùng đóng góp ý kiến, từ ngữ, nhằm để cải thiện việc dịch thuật được tốt hơn. Đa phần là những từ nghĩ ít gặp thì google sẽ dựa vào những đóng góp của người dùng để hoàn thiện. Điều này đã khiến cho một số bản dịch sai, từ ngữ không đúng xuất hiện. 

Lỗ hổng đó ngày càng lớn và xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng gì Việt Nam. Việc gg dịch chửi bậy làm nhiều người ngỡ ngàng và lập tức muốn chuyển sang công cụ dịch khác. 

Dưới đây là một số tình huống “dở khóc dở cười” khi google dịch chửi bậy

gg-dich-noi-bay

Viết không đúng đã bị google dịch chửi không thương tiếc. 

google-dich-noi-bay-ba

Không biết là người dùng gõ chữ gì nhưng google dịch hài hước như vậy đấy.

gg-dich-chui-bay

Mới viết thiếu có đúng một chữ mà chưa gì google dịch chửi sấp mặt người dùng rồi.

Sự thật google dịch nói bậy

Google dịch nói bậy bạ chỉ là do một số người lợi dụng tính năng đóng góp cộng đồng và biến những lỗi mà google chưa kịp thời ngăn chặn đó thành những trò đùa. Nếu chỉ dừng ở việc gg dịch hài hước thì có thể được coi như một “sự cố” hy hữu mà google cần khắc phục. Song trò đùa này không dừng lại và biến tướng lớn hơn. 

Nguồn youtube

Sự thật những tấm hình cho rằng gg dịch nói bậy bằng những từ ngữ phản cảm là do một vài cá nhân “phấn khích” chỉnh sửa lại hình ảnh. Và những tấm ảnh đó được lan truyền trên mạng xã hội một cách chóng mặt. Còn các chuyên ra cũng đã khẳng định lại nguyên nhân gây nên hiện tượng “google dịch chửi” chính là việc chủ quan khi sử dụng từ ngữ đóng góp của cộng đồng. Nếu như sử dụng song ngữ từ các nhà dịch giả hay các nhà ngôn ngữ học, thì có lẽ đã không có trường hợp lỗi này xảy ra. 

Nguồn youtube

Một phần cũng là do việc đóng góp từ phía cộng đồng không được kiểm duyệt chặt chẽ. Điều đó đã làm gây nhiễu ngôn ngữ, dịch sai và hiển thị không đúng đến người dùng.

Về phía google đã nhanh chóng xác nhận và lập tức bít lỗ hổng đó vào. Tất cả những câu được cho là google nói bậy đã được sửa lại thành câu đúng. Những lỗi kĩ thuật đã được nhanh chóng phát hiện và sửa chữa lại kịp thời. Vì thế nên ở thời điểm này bạn thử gõ vào gg những câu vô nghĩa hay gõ sai chính tả đi chăng nữa thì cũng không bị gg dịch chửi đâu nhé!

Xem thêm:

Có nên sử dụng google dịch nay không?

Như chúng tôi đã nói phía trên thì hiện nay đa phần nhiều người sử dụng công cụ google dịch để hỗ trợ trong việc dịch thuật từ tiếng việt sang các ngôn ngữ khác và ngược lại. Tuy nhiên việc dịch thuật dựa vào google không thể chính xác tuyệt đối 100% được. Ưu điểm của công cụ này là hỗ trợ dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ, hoàn toàn miễn phí, thời gian dịch nhanh chóng. Chỉ với một cú nhấp chuột thì có thể dịch 3000 từ trong 1 vài giây.

Không nên quá lạm dụng vào Google dịch vì nhược điểm của công cụ này là không cung cấp sát nghĩa khi dịch. Thêm nữa lời dịch thô kệch, không mượt mà, và nhiều trường hợp không dịch đúng cấu trúc ngữ pháp câu. 

Nói chung thì Google dịch là công cụ hữu ích hay không còn tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Qua nội dung bài viết trên hẳn là bạn đã hiểu vì sao google dịch nói bậy. Tất cả cũng chỉ là một trò đùa troll google dịch mà thôi. Tất nhiên những lỗi đó đã được nhà phát triển khắc phục. Vậy nên hãy là người dùng mạng thông minh, đừng để cuốn vào những trò cười trên mạng xã hội. 

Hãy học cách sử dụng các công cụ dịch thuật để phục vụ cho nhu cầu của bản thân mình nhé! Đặc biệt là sẽ không có trường hợp google dịch chửi sấp mặt người dùng nữa đâu, nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng công cụ này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết chúng tôi chia sẻ!

SHARE