Xịn xò, Xịn sò hay xịn xò là đúng chính tả? Có đến 80% người sai

0

Xịn sò nghĩa là gì? Và cách dùng xịn xò – xịn sò hay xịn xò mới là đúng chính tả tiếng Việt. Có đến khoảng 80% người dùng sử dụng sai chính tả đặc biệt là trong cách viết. Hãy cùng kienthuconline24h.com phân tích tại sao lại có sự sai sót này nhé!

Xịn sò nghĩa là gì?

Xịn sò là gì mà được giới trẻ sử dụng ngày càng nhiều đến vậy? Vâng! Người yêu xịn sò, món đồ xịn sò, món hàng hiệu xịn sò thế. Đấy là những từ ngữ chính xác là những từ lóng để diễn tả cho một món đồ, một xưng danh nào đó nhằm tôn lên giá trị của sự vật hay hiện tượng nào đó.

xin-so-hay-xin-xo

Đặc biệt từ khóa “Xịn sò” không khó để chúng ta bắt gặp ở trên môi trường mạng internet, môi trường kinh doanh, livestream bán hàng nhằm khẳng định món hàng này là hàng hiệu, hàng real chứ không phải là hàng fake,…

Xịn xò là gì?

Về mặt ý nghĩa mà người dùng muốn nhắm đến thì Xịn xò mang ý nghĩa giống hệt như xịn sò dùng để miêu tả đồ vật. Tuy nhiên trong từ điển tiếng việt, xịn xò là từ không có nghĩa, không có trong từ điển tiếng việt

Sịn sò

Tương tự với xịn xò, sịn sò là từ không có trong từ điển. Một số ít sử dụng sịn sò bởi cách phát âm cũng như cách viết sai. Chính vì thế, sịn sò là từ hoàn toàn không có nghĩa.

Kết luận:

Xịn sò hay xịn xò là đúng chính tả? => Đáp án: Xịn sò mới là đúng chính tả

Nguyên nhân dẫn đến cách dùng sai xịn sò và xịn xò

Việc sử dụng các âm tiết, cách viết hầu hết chúng ta đã được học từ những bài học vỡ lòng hay nói đúng hơn là từ chính tả lớp 1 chúng ta đã được tiếp xúc. Tuy nhiên có thể không thường xuyên tiếp xúc với các mặt chữ nên việc sai sót là hoàn toàn có thể xảy ra.

Mặt khác về cách phát âm, một số người hoặc một số vùng miền do cách lấy hơi, giọng âm khác nhau nên cũng xảy ra tình trạng phát âm sai dẫn đến cũng bị sai chính tả khi viết.

Có đến 80% người dùng viết sai chính tả xịn sò hay xịn xò

Dựa trên kết quả thống kê từ google, từ khóa “Xịn xò” có đến 8100 lượt tìm kiếm thường xuyên. Các từ khóa kèm theo như đồng hồ + xịn xò, Son môi + xịn xò, món hàng + xịn sò,…

Trong khi lượng tìm kiếm của từ khóa “Xịn sò” chỉ rơi vào khoảng 2900 kết quả tìm kiếm. Điều đấy cho thấy không ít một số người dùng hiện nay vẫn bị nhầm lẫn giữa cách dùng xịn sò với xịn xò.

Một số ví dụ về cách dùng từ xịn xò hay xịn sò

  • Đôi giày xịn xò => Sai (đáp án đúng: Đôi giày xịn sò)
  • Người yêu sịn sò => Sai (đáp án đúng: Người yêu xịn sò)
  • Chiếc bút xịn sò => Đúng
  • Điện thoại xịn sò thế => Đúng
  • Lọ nước hoa sịn sò => Sai (đáp án đúng: Lọ nước hoa xịn sò)

Một số ít ví dụ trên đây hi vọng bạn đọc phân biệt được sịn hay xịn, sò hay xò và dùng nó một cách chính xác trong từng ngữ cảnh. Kienthuconline24h.com ghi nhận mọi ý kiến đóng góc của quý độc giả để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trân trọng!

Xem thêm:

SHARE