Uniduc tuyển dụng kỹ sư robot

0

Tất cả chúng ta đều biết rằng trong môi trường ngày nay, công nghệ đang phát triển với tốc độ rất nhanh vì nó liên tục trở nên tiên tiến và phát triển, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng nhất có thể. Với tiến bộ công nghệ này, kiến thức & kỹ năng cũng ngày càng tốt hơn và nâng cao. 

Không có dòng hoặc lĩnh vực giáo dục nào bị ảnh hưởng bởi công nghệ. Một số hoàn toàn chỉ dựa trên công nghệ và một số đang sử dụng ứng dụng của nó nhưng vâng công nghệ vẫn tồn tại xung quanh chúng ta.

Với những tiến bộ này, robotics hiện là lựa chọn nghề nghiệp khắt khe nhất. Nó bao gồm kiến thức khoa học máy tính, điện và kỹ thuật cơ khí, nó mở ra cánh cửa cho các lĩnh vực khác nhau trong nhiều ngành như vũ trụ, sản xuất, nông nghiệp và thậm chí cả khoa học y tế. 

Có rất nhiều công ty hiện đang tuyển dụng kỹ sư robot – một nghề nghiệp khó khăn nhưng thú vị, và Uniduc cũng không nằm ngoài xu hướng.

Uniduc tuyển dụng kỹ sư robot

I. Kỹ sư robot là gì?

Kỹ thuật robot là một lĩnh vực kỹ thuật tập trung vào việc chế tạo máy móc sao chép các hành động của con người. Một kỹ sư robot tạo ra các ứng dụng này hoặc máy tự động (còn gọi là robot) cho các ngành như khai thác, sản xuất, ô tô, dịch vụ và hơn thế nữa. Thông thường, mục đích là lập trình cho máy móc làm những công việc lặp đi lặp lại, độc hại hoặc không lành mạnh.

Một kỹ sư robot thiết kế các nguyên mẫu, chế tạo và kiểm tra máy móc cũng như duy trì phần mềm điều khiển chúng. Họ cũng tiến hành nghiên cứu để tìm ra quy trình tiết kiệm chi phí nhất và an toàn nhất để sản xuất các hệ thống robot của họ.

Các nhiệm vụ công việc của kỹ sư robot bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu trong các lĩnh vực robot khác nhau (ví dụ: công nghệ nano)
 • Thiết kế quy trình và nguyên mẫu để chế tạo máy
 • Thử nghiệm hệ thống robot

Bạn sẽ sử dụng mô hình có sự hỗ trợ của máy tính để tạo bản nháp và thực hiện các bài kiểm tra trên robot để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Đối với công việc này, bạn nên có bằng cấp trong một ngành kỹ thuật. Bạn phải có kiến thức sâu về hệ thống máy tính và tự động hóa linh hoạt, đồng thời có năng khiếu về tối ưu hóa chi phí và hiệu quả.

II. Yêu cầu và trách nhiệm.

1. Yêu cầu đối với kỹ sư robot:

 • Kinh nghiệm trước đây với tư cách là kỹ sư chế tạo người máy hoặc vai trò tương tự
 • Thành thạo về khoa học máy tính, vật lý ứng dụng và cơ học
 • Kiến thức về phần mềm CAD / CAM
 • Kiến thức về chi phí, hiệu quả và các phương pháp tối ưu hóa năng suất
 • Khả năng phát triển và đánh giá các hệ thống tích hợp
 • Kĩ năng phân tích
 • Tháo vát
 • Kỹ năng giao tiếp vượt trội
 • Bằng Kỹ sư, Khoa học Máy tính hoặc lĩnh vực tương tự

2. Trách nhiệm:

 • Tiến hành nghiên cứu để xác định các thông số của một ứng dụng robot
 • Thiết kế hệ thống robot từ đầu đến cuối
 • Phát triển và triển khai phần mềm sẽ điều khiển rô bốt
 • Tạo nguyên mẫu và làm việc trên các thành phần cần thiết (ví dụ: bộ vi xử lý)
 • Phát triển các quy trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí để sản xuất máy
 • Thực hiện các bài kiểm tra tích hợp và kiểm soát chất lượng
 • Áp dụng các kỹ thuật học máy
 • Tạo tài liệu hoàn chỉnh cho hệ thống robot
 • Giám sát việc sử dụng các hệ thống robot và tối ưu hóa chức năng của chúng
 • Khắc phục các khiếm khuyết trong thiết kế rô bốt
 • Bám sát những tiến bộ trong lĩnh vực người máy và các lĩnh vực kỹ thuật có liên quan

Uniduc tuyển dụng kỹ sư

III. Những lý do vì sao bạn nên chọn nghề kỹ sư robot.

Dưới đây là 5 lý do giải thích lý do tại sao bạn nên chọn người máy là một lựa chọn nghề nghiệp:

 • Nâng cao bộ kỹ năng đa dạng: Để giỏi người máy, bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng vững chắc về máy tính, khoa học, logic và toán học cùng với một tư duy sáng tạo vượt trội để suy nghĩ đột phá. Nhiều ngành được thúc đẩy bởi những kỹ năng mạnh mẽ này vì chúng chỉ phụ thuộc vào công nghệ, chẳng hạn như quân đội, sản xuất, trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp, ô tô, y tế và hàng không vũ trụ. Mỗi ngành công nghiệp yêu cầu các kỹ sư tự động hóa một hoặc nhiều quy trình của chúng để giảm các mốc thời gian, tăng sản lượng và giảm các lỗi thủ công. Bằng cách được đào tạo về người máy, bạn sẽ có được nhiều kiến thức khác nhau có thể được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp này.
 • Đổi mới liên tục: Với sự trợ giúp của những tiến bộ công nghệ sẵn có, lĩnh vực chế tạo người máy cũng đang mở rộng bằng cách phát triển các ứng dụng phức tạp và sáng tạo. Giờ đây, người máy không bị giới hạn trong việc phát triển người máy mà giờ đây nó sáng tạo hơn và đổi mới hơn, có thể nhìn thấu những kẻ cơ hội. Ví dụ, trong khoa học y tế, nó được sử dụng để tạo ra các chi để giúp đỡ những người tàn tật. Nó cho phép bạn suy nghĩ thấu đáo và khám phá nhiều lựa chọn.
 • Trở thành thách thức và cạnh tranh về kiến thức và kỹ năng cần thiết: Là một chuyên gia hoặc kỹ sư chế tạo người máy, bạn bắt buộc phải có nền tảng kiến thức mong muốn cùng với các kỹ năng chuyên môn. Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn sẽ luôn khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Các dự án chế tạo người máy cho sinh viên kỹ thuật tại Uniduc giúp bạn thực hiện các bộ kỹ năng khác nhau. Bạn cần liên tục cải thiện bản thân và luôn thử thách và cạnh tranh.
 • Học cách hợp tác: Khi bạn làm việc trong bất kỳ dự án robot nào, bạn sẽ làm việc trong một nhóm với những người có cùng bộ kỹ năng và là chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Để thành công cho dự án của bạn, bạn cần phải hợp tác và một lần nữa kỹ năng làm việc nhóm. Bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều điều hay từ bài học kinh nghiệm của người khác.
 • Sự nghiệp sinh lợi và bổ ích: Chế tạo người máy là nghề nghiệp sinh lợi và bổ ích nhất. Trở thành kỹ sư robot, bạn không chỉ phát triển các thiết bị robot tiên tiến mà còn làm cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng bằng cách tạo ra các giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao và giúp đỡ con người. Nó được coi là những công việc được trả lương cao nhất.

Uniduc tuyển dụng

IV. Uniduc tuyển dụng kỹ sư robot.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong ngành robot khá cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực này. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang có nhu cầu về kỹ sư tự động hóa và robot đóng vai trò chủ đạo. 

Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các kỹ sư robot làm việc trong các hệ thống dây chuyền sản xuất công nghiệp yêu cầu khả năng xử lý liên quan đến trí tuệ nhân tạo, hệ thống điều khiển thông minh,…

Với những nhà máy thông minh, các doanh nghiệp được chuyển đổi số hóa toàn diện và nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống, có thể nói robotics là một trong những trụ cột của nền công nghiệp 4.0.

Trong 20 năm tới, tại VN, tầm quan trọng của robot sẽ ngày càng trở nên lớn hơn đối với sự phát triển của con người. 

Do nhu cầu nhân lực lớn, mức lương trong ngành robotics cao hơn một số ngành nghề, tùy theo từng vị trí. Trong tương lai không xa, đây là lĩnh vực rất có tiềm năng. Nếu các bạn trẻ có những ý tưởng tốt nhưng không muốn làm việc tại các doanh nghiệp, họ có thể phát huy khởi nghiệp từ lĩnh vực này.

Hiện nay, công ty cổ phần Uniduc đang tuyển dụng kỹ sư lập trình robot với số lượng là 5 nhân viên, làm việc tại Thảo Điền, Quận 2.

Yêu cầu kinh nghiệm: Thành thạo lập trình ngôn ngữ Python, điều khiển robot, đã từng chế tạo, chạy thử nghiệm robot.

Công ty Cổ phần Uniduc là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. 

Hiện nay, công nghệ hiện đại ngày càng được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống hằng ngày. Nắm bắt xu hướng đó, Uniduc đã không ngừng nghiên cứu và phát triển thành một đơn vị hàng đầu trong chế tạo robot và dây chuyền sản xuất.

Khi làm việc tại công ty, bạn sẽ có cơ hội được va chạm và thử sức để khai thác tối đa tiềm năng của bản thân. Hy vọng rằng Uniduc là một đơn vị sáng danh để bạn được theo đuổi ước mơ của mình!

Xem thêm:Robot AGV Perbot Uniduc là gì và có những loại nào?

Nguồn: https://uniduc.com/vi

SHARE