Mẹo nhỏ tự hướng dẫn tiếng anh lớp 2 cho con đạt hiệu quả cao

0

Tiếng anh lớp 2 là giai đoạn vô cùng quan trọng để bé có được nền tảng vững chắc cho việc học tiếng anh sau này. Nếu bạn muốn tự hướng dẫn tiếng anh lớp 2 cho con tại nhà để con dễ tiếp thu và tự tin hơn trong quá trình học trên lớp thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo nhỏ tự hướng dẫn tiếng anh lớp 2 cho con tại nhà

Để bé tiếp thu tiếng anh dễ dàng và hiệu quả, bố mẹ có thể áp dụng theo một số mẹo nhỏ sau:

Cho bé xem chùm ảnh ngộ nghĩnh, quen thuộc

Bố mẹ có thể sử dụng các hình ảnh dễ thương, quen thuộc của chương trình học tiếng anh lớp 2 để bé học từ vựng hàng ngày. Có thể là các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh hay hình ảnh tươi sáng, gần gũi với môi trường sống của trẻ.

Hướng dẫn con học tiếng anh

Hình 1: Hướng dẫn con học tiếng anh thông qua chùm ảnh ngộ nghĩnh, quen thuộc

Trong sách tiếng anh lớp 2 có học đến từ vựng nào mới, bố mẹ hãy sử dụng hình ảnh tương ứng với bài học để ôn tập lại kiến thức. Từ đó, bé sẽ nhớ lâu và tự tin hơn khi học trên lớp.

Xem thêm>>Bài tập tiếng Anh lớp 2 cho bé – Chương trình mới và theo chủ đề

Cho bé vừa chơi vừa học

Nhiều bậc phụ huynh vì muốn con học giỏi nên ép học mọi lúc mà không cho bé thời gian nghỉ ngơi. Chính điều này sẽ khiến bé sợ học và tiếp thu chậm hơn rất nhiều.

Việc cho bé vừa chơi vừa học là giải pháp hữu hiệu, giúp bé có được sân chơi đa sắc màu và dễ dàng tiếp thu hơn. Trong quá trình chơi, bé sẽ được trải nghiệm cuộc sống muôn màu để tăng sự hứng thú cũng như tạo sự đam mê khi học tiếng anh.

Thay vì ép con ngồi trên bàn học, bố mẹ hãy cho bé làm chủ sân chơi và tự tìm hiểu để bé không cảm thấy sợ hãi với bộ môn quan trọng này.

Cho con nghe nói nhiều hơn viết

Các kỹ năng cần thiết khi học tiếng anh, đó là nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, kỹ năng nghe là rất quan trọng để bé hiểu được cách phát âm như thế nào là chuẩn nhất cũng như dễ dàng ứng dụng vào thực tế.

Cho bé nghe tiếng anh nhiều để rèn cách phát âm chuẩn

Hình 2: Cho bé nghe tiếng anh nhiều để rèn cách phát âm chuẩn

Đặc biệt, việc phát âm chuẩn ngay từ nhỏ có ảnh hưởng rất lớn đến sau này nên bố mẹ cần quan tâm và đầu tư nhiều hơn trong giai đoạn này. Cho bé nghe tiếng anh thông qua tivi, youtube… là phương pháp hỗ trợ tốt mà bố mẹ có thể tham khảo.

Ứng dụng các tình huống trong đời sống hàng ngày vào bài học

Lồng ghép tình huống trong đời sống hàng ngày với các bài học tiếng anh lớp 2 là phương pháp vô cùng hữu ích và hiệu quả. Ví dụ trên lớp bé được học bài về gia đình thì khi về nhà, bố mẹ hãy giới thiệu các thành viên trong nhà bằng tiếng anh trong lúc nói chuyện hoặc trước bữa ăn.

Bố mẹ có thể vận dụng bất cứ khi nào để trau dồi kỹ năng tiếng anh của bé như: Khi mặc quần áo thì hỏi bé đó là màu gì, khi ăn cơm thì hỏi bé vật dụng trong mâm cơm có những gì…

Tránh tình trạng bé học trên giấy quá nhiều

Khi tự hướng dẫn tiếng anh lớp 2 cho con, các bậc phụ huynh không nên ép trẻ ngồi trên bàn giấy quá nhiều. Việc làm này chỉ hỗ trợ củng cố cấu trúc ngữ pháp nhưng sẽ khiến bé trở nên bị động và mất đi hứng thú trong học tập.

Thay vào đó, hãy thường xuyên cho bé nghe những bản nhạc, câu chuyện bằng tiếng anh đang là xu thế của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Bé có thể rèn luyện khả năng nắm bắt thông tin, tư duy nhận biết và nhạy bén hơn khi học tiếng anh.

Đăng ký học tiếng anh online cho bé

Bạn muốn bé học được tiếng anh nhưng chính bản thân mình lại không giỏi về tiếng anh giao tiếp. Vì thế, muốn bé có được nền tảng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ thì nên tham khảo các khóa học tiếng anh online tại nhà. Các khóa học này thường sẽ do các giáo viên người nước ngoài hướng dẫn, nên bé sẽ phát âm chuẩn và có tư duy nhạy bén hơn. Từ đó, giúp bé tự tin, chủ động hơn khi học tập cũng như trong cuộc sống.

Đăng ký học tiếng anh online cho bé

Hình 3: Đăng ký học tiếng anh online cho bé

Một số lưu ý khi dạy tiếng anh cho bé lớp 2 tại nhà

Lớp 2 là giai đoạn trẻ đang trong thời kỳ tiếp thu kiến thức rất nhanh. Vì thế, bố mẹ cần quan tâm đến trẻ trong thời điểm này. Bố mẹ nên bình tĩnh và thật kiên nhẫn để nói chuyện hay lắng nghe những gì mà bé chia sẻ. Theo đó, bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau để hỗ trợ việc học tiếng anh cho con đạt hiệu quả cao:

  • Cho bé làm quen với tiếng anh thường xuyên qua các bộ phim hoạt hình, bài hát,… bằng tiếng anh.
  • Không nên cho bé học tiếng anh quá nhiều một lúc, tối đa chỉ khoảng 45 – 60 phút với 5 từ mới cho mỗi chủ đề.
  • Sử dụng hình ảnh sinh động, hấp dẫn để thu hút sự quan tâm và tạo hứng thú cho bé.
  • Không nên phê phán bé thông qua điểm số mà hãy động viên, khích lệ tinh thần bé thường xuyên.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bố mẹ tự hướng dẫn tiếng anh lớp 2 cho con tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp phụ huynh đưa ra được phương pháp dạy con hợp lý để bé phát triển tư duy, sáng tạo và tự tin cho con.

Theo 30xustore.com tổng hợp

SHARE