kdol là gì, thuật ngữ kdol trong ngành kinh doanh Online

0

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu và quan tâm đến KDOL trong ngành kinh doanh Online. Đã có rất nhiều người thành công khi tham gia kinh doanh Online. Một số người vẫn chưa nắm rõ thuật KDOL là gì và vì thiếu hiểu biết đã đánh đồng kinh doanh online như việc bán hàng đa cấp. Để làm mọi người hiểu rõ hơn KDOL là nghề gì và được thực hiện như thế nào, thì mời các bạn đến mới nội dung dưới đây nhé!

KDOL là gì? Kinh doanh online là gì ?

KDOL là gì? Thuật ngữ KDOL là từ viết tắt của cụm từ Kinh Doanh Online. Được hiểu là công việc có thể kiếm ra tiền dựa trên nền tảng internet thông qua giao dịch mua bán hàng hoá, kinh doanh các mặt hàng. 

kdol-la-gi

Để các bạn hiểu rõ hơn kinh doanh online (KDOL) là gì thì Các bạn cần phân biệt được việc kinh doanh truyền thống, bán hàng online và kinh doanh online là ba kiểu kinh doanh hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Kinh doanh theo kiểu truyền thống

Bạn có thể tượng tưởng rằng, việc kinh doanh theo kiểu truyền thống là bạn phải cần một mặt bằng, sau đó ngồi tại cửa hàng hay một sạp ngoài chợ để mời chào bằng miệng, giới thiệu các sản phẩm của bạn trực tiếp đến cho khách hàng. 

Bán hàng online

Bán hàng online là bạn mang các mặt hàng, sản phẩm của bạn lên trên mạng, thông qua kênh online như: website , facebook , youtube, IG, Twitter, Tiktok …Lúc đó bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của mình lên trên các nền tảng đó và khách hàng của bạn sẽ là những người trên mạng. Họ sẽ mua và tham khảo sản phẩm trực tiếp trên kênh của bạn thay vì phải đến tận cửa hàng. 

kdol-la-nghe-gi

Việc bán hàng online là bạn chỉ thực hiện riêng lẻ một mình, một mình hưởng thành quả hay những rủi ro khi bạn làm việc. Bán hàng online cũng như kiểu bạn kinh doanh bán lẻ trên nền tảng internet.

Kinh doanh online (KDOL)

Kinh doanh online là bạn cũng sử dụng công sức, trí óc của mình để có thể bán các sản phẩm trên nền tảng internet. Nhưng khác với bán hàng online ở chỗ là bạn sẽ kết hợp với đội nhóm, nhiều nguồn nhân lực, nhiều kênh bán hàng. Và số lượng sản phẩm của bạn là khối lượng lớn, khối lượng tài sản bạn tạo ra nhiều hơn so với việc bán hàng online riêng lẻ. Ví dụ cụ thể như bạn thực hiện kinh doanh online và đội nhóm phía dưới bạn có 5 người. Tiếp trong số 5 người đó cũng sẽ có một đội ngũ phân phối hoặc bán trực tiếp sản phẩm của bạn. Kiểu như bạn là 1 gốc cây và phát triển lên là các cành và nhiều nhánh nhỏ. Như vậy sản phẩm của bạn sẽ được bán ra nhiều hơn rất nhiều so với việc bán hàng online.

kdol-nghia-la-gi

Vậy KDOL là gì? KDOL không phải là cá nhân mà là một nhóm, một tổ chức, một tập thể cùng nhau xây dựng những chiến lược bán hàng, kinh doanh, xây dựng hệ thống marketing….để phát triển, gia tăng lợi nhuận. 

Xem thêm:

Ưu điểm của KDOL là gì?

Ưu điểm của KDOL là gì? Vì sao nghề KDOL lại thu hút nhiều bạn trẻ, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa…đến như vậy?  Hiện nay hình thức kinh doanh online (KDOL) đang khá là phổ biến và nổi bật. Phải nói rằng mô hình đem đến cho người kinh doanh con số doanh thu rất lớn. Nhân lực phần lớn là các bạn trẻ, sinh viên, nhân viên văn phòng cho tới các bà mẹ bỉm sữa….Điều mà thu hút được nhiều người tham gia bởi việc kinh doanh online (KDOL) có nhiều ưu điểm như:

  • Sẽ không phải chi quá nhiều chi phí cho vật tư, vật dụng, cửa hàng, mặt bằng ban đầu. Chỉ cần bạn đầu tư vào sản phẩm, lựa chọn nền tảng kinh doanh hợp lý.
  • Mọi việc quản lý đều được hợp thức hóa trên internet. Tiết kiệm chi phí quản lý và dễ dàng hơn trong việc trao đổi công việc.
  • Sử dụng nền tảng mạng xã hội để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn so với việc kinh doanh truyền thống.
  • Khách hàng cũng không tốn quá nhiều thời gian trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình. Người dùng dễ dàng tìm kiếm những gì cần thiết ngay cả khi ngồi ở nhà. Người kinh doanh cũng có thể bán được hàng ngay khi chỉ có chiếc điện thoại trong tay.
  • Có nhiều hình thức thanh toán online như chuyển thẻ, sử dụng các app thanh toán, ví điện tử….
  • Việc kinh doanh online (KDOL) rất linh hoạt về thời gian, có thể chủ động bán hàng, mở cửa, đóng cửa.
  • Tránh được tình trạng chen lấn mua hàng như việc kinh doanh truyền thống và quá trình xử lý đơn hàng nhanh chóng. 

kinh-doanh-kdol-la-gi

Việc kinh doanh online (KDOL) mang rất nhiều lợi thế cho chính người bán và lẫn cả người mua. Ngày nay khi internet phát triển mạnh mẽ thì ngành KDOL cũng là một lựa chọn khá là tốt cho các bạn yêu thích kinh doanh. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải biết KDOL không phải là đa cấp. Để tránh gây hiểu lầm thì trong kinh doanh các bạn không nên PR một cách thái quá, phóng đại sự thật về các sản phẩm của mình. Hãy dùng những hình ảnh chân thực để lấy niềm tin của khách hàng. 

Xem thêm: Đôn chề là gì, quần – áo – giày – dép dolce là gì trên facebook

Kết luận

Nếu ai đó hỏi bạn KDOL là nghề gì? Thì qua nội dung bài viết này chắc chắn đã cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất. Nếu như bạn muốn kinh doanh online thì hãy tìm hiểu kỹ càng về nội dung, hình thức, cách thức thực hiện cũng như các khóa đào tạo ngành KDOL này nhé! Chúc các bạn thành công trước sự lựa chọn của mình!

SHARE