Hoa sinh nhật không nên sử dụng những hoa nào?

0

Tặng hoa trong ngày sinh nhật có lẽ đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong đời sống của người dân Việt Nam. Mỗi một loại hoa sẽ mang một ý nghĩa, thông điệp riêng mà người tặng muốn gửi đến người thân yêu của mình. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng có thể tặng trong ngày sinh nhật. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có thêm kinh nghiệm chọn hoa, nhất là biết được những loại hoa nào không nên sử dụng làm hoa sinh nhật. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa sinh nhật

Hoa sinh nhật 

Vì sao nên tặng hoa trong ngày sinh nhật? 

Với bất kỳ ai thì ngày sinh nhật cũng là một ngày vô cùng quan trọng và đặc biệt. Bởi nó như một cột mốc đánh dấu cho sự trưởng thành của mỗi người. Thông thường, vào ngày này người ta hay tặng nhau những bó hoa sinh nhật tươi thắm bởi: 

Hoa sinh nhật thay cho lời muốn nói: 

Hoa sinh nhật thay thế biết bao điều muốn nói. Đó có thể là một lời nói cảm ơn, một lời nói yêu thương hay đơn giản chỉ là lời chúc mừng sinh nhật,… tùy thuộc vào mối quan hệ của mỗi người. 

Hoa sinh nhật trở thành món quà tượng trưng: 

Hoa sinh nhật không chỉ đơn giản thay cho lời muốn nói mà nó còn trở thành món quà tượng trưng mà người tặng muốn gửi đến người thân yêu của mình. Thay vì mất thời gian để kiếm tìm, lựa chọn quà tặng thì tặng hoa chính là giải pháp an toàn nhất bởi ai cũng đều yêu thích hoa.

Hoa sinh nhật còn là cầu nối gắn kết tình cảm:

Nhìn vào bó hoa sinh nhật, người được tặng sẽ cảm thấy được sự chân thành, tinh tế mà người tặng muốn dành cho mình. Hơn bao giờ hết, hoa sinh nhật chính là cầu nối, là chất keo gắn kết tình cảm. Ngoài ra còn làm gia tăng thêm sự khăng khít cho mọi mối quan hệ. 

Hoa tuoi sinh nhật

Hoa sinh nhật 

Hoa sinh nhật không nên sử dụng những hoa nào?

Thường thấy mỗi một loại hoa đều mang trong mình những màu sắc và ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh một số những loại hoa được chọn để tặng trong ngày sinh nhật như hoa hồng đỏ, hướng dương, tulip,… thì có một số loại hoa cấm kỵ không nên sử dụng làm hoa sinh nhật đó là: 

Hoa cúc 

Hoa cúc thường có hai màu là vàng và trắng. Một điều dễ nhận thấy, hoa cúc ít xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật. Bởi lẽ hoa cúc mang ý nghĩa thể hiện sự thành kính, sự biết ơn đối với người đi trước. Do đó, hoa cúc dùng để cắm bàn thờ, hoặc dùng làm hoa tang lễ, hay thường thấy trên những ngôi mộ của người đã khuất. Vì lẽ đó, không nên chọn hoa cúc làm hoa sinh nhật.

Hoa cúc vàng không nên làm hoa sinh nhật

Hoa cúc vàng 

Hoa huệ trắng

Cũng giống như hoa cúc. Hoa huệ được người Việt dùng để trưng bàn thờ trong những dịp lễ cúng hoặc làm vòng hoa tang lễ để tri ân đến những người đã mất.

Bên cạnh đó, với sự tinh khiết của hoa huệ trắng còn thể hiện sự đức hạnh, tôn kính và uy nghiêm, nên loại hoa này hay xuất hiện trong các nhà thờ tôn giáo.

Hoa huệ trắng không nên làm hoa chúc mừng sinh nhật

Hoa huệ trắng

Hoa sen

Nhắc đến hoa sen người ta sẽ biết đến đây là một loài hoa biểu trưng cho Việt Nam hay còn được gọi là quốc hoa. Theo đạo Phật, hoa sen tái hiện cho sự bừng tỉnh, tinh khôi, sự vươn lên khó khăn từ bùn nhơ. Ngoài ra, nó thể hiện cho sự hướng thiện, trái tim từ bi bác ái, độ chúng sinh. 

Chính vì mang ý nghĩa như trên, hoa sen thường hay xuất hiện trong các dịp lễ quan trọng của nhà Phật mà không thường xuất hiện trong các buổi tiệc sinh nhật.

Hoa sen có nên làm hoa chúc mừng sinh nhật

Hoa sen

Hoa bỉ ngạn 

Hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa của sự chia ly, hồi ức đau buồn nên loại hoa này cũng không được sử dụng làm hoa sinh nhật. 

Hoa bỉ ngạn không dùng để chúc mừng sinh nhật

Hoa bỉ ngạn 

Ngoài những loại hoa kể trên, còn một số loại hoa cũng không sử dụng làm hoa sinh nhật như: hoa nhài, hoa súng, hoa phượng,…

Hoa tươi 9x – shop hoa sinh nhật được nhiều người yêu thích 

Bước vào Hoa tươi 9x, quý khách hàng như được ở trong một thế giới hoa đầy màu sắc và tươi tắn. Tại đây, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại hoa mà mình yêu thích mà không cần phải lo về chất lượng. 

Với sự chuyên nghiệp và bắt kịp xu thế thời đại. Hoa tươi 9x không chỉ cho ra những mẫu hoa sinh nhật đầy ấn tượng mà bên cạnh đó còn có hoa khai trương cũng không hề kém cạnh là bao.

Hơn nữa, đến với Hoa tươi 9x, khách hàng sẽ bắt gặp một dịch vụ giao hàng nhanh đến bất ngờ và không bao giờ trễ hẹn khiến khách hàng phải đợi lâu.

Nếu quý khách hàng đang còn băn khoăn trong vấn đề chọn hoa sinh nhật. Hãy để Hoa tươi 9x được giúp bạn.

Hoa tươi 9x

Hoa tươi 9x

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Địa chỉ: Hoa Tươi 9x, 1046 Đường Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình
  • Website: https://hoatuoi9x.com/
  • Hotline: 0799.060.996 – 0385.060.996
  • Email: [email protected]

SHARE