Chuẩn bị khai trương công ty thế nào để thành công

0

Lễ khai trương công ty được xem là sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa khởi đầu thắng lợi, tốt đẹp cho các doanh nghiệp khi tổ chức.

Chọn ngày khai trương

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, thời gian được chia làm ngày “hoàng đạo” và “hắc đạo”. Nếu nói “hắc đạo” là những ngày xui xẻo, cấm kỵ, tránh làm mọi việc, thì ngày “hoàng đạo” lại nhà những ngày may mắn, mang đến khởi đầu tốt đẹp cho công ty.

Doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn ngày “hoàng đạo” phù hợp để tổ chức khai trương công ty. Ngoài lưu ý về ngày giờ phong thủy, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến thời tiết, tránh những hôm thời tiết xấu, mưa rào gió lốc. Ngày tốt nhất để khai trương là một ngày đẹp trời, theo phong thủy có thể chấp nhận được và tốt nhất là vào cuối tuần, khi mọi người có thời gian rảnh rỗi để dự lễ khai trương.

Doanh nghiệp có thể tham khảo những ngày đẹp trên các trang tử vi, hoặc mời thầy phong thủy về chọn ngày, kết hợp với thông tin dự báo thời tiết để chọn ngày khai trương công ty mình.

cach-chon-ngay-khai-truong

Chọn ngày khai trương

Chuẩn bị lễ cúng

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi khai trương công ty đó là chuẩn bị lễ cúng. Lễ cúng được xem là lễ ra mắt thổ địa thánh thần, cầu cho mọi việc công ty được suôn sẻ, thuận lợi, nên cần được chuẩn bị một cách đầy đủ, tiến hành theo đúng quy trình bài bản.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương không cần quá cầu kỳ, tuy nhiên phải đầy đủ các thức như: Hoa, trái cây, hương nến, vàng mã, bánh kẹo, trầu cau, thuốc, rượu và một số món ăn như xôi nếp, gà luộc, lợn quay, chè, v…v…

Quan trọng nhất, khi đọc văn khấn, người đọc phải tập trung và thành tâm, tránh lơ đãng hay suy nghĩ linh tinh trong quá trình cúng bái.

Xem thêm:chuẩn bị khai trương công ty

Cách Chuẩn bị lễ cúng

Chuẩn bị lễ cúng

Trang trí lễ khai trương

Việc trang trí lễ khai trương công ty sẽ đem đến không khí trang trọng, hơn hết sẽ gây ấn tượng và kích thích sự tò mò của khách tham dự. Điều này sẽ giúp cho công ty có được ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần lưu ý những vật dụng, thiết bị dùng cho mục đích trang trí cần phù hợp với nội dung của lễ khai trương, cẩn trọng, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Những tông màu nên sử dụng để trang trí không gian lễ khai trương công ty thường là màu vàng: màu của sự tài lộc, phát đạt; màu đỏ: thể hiện sự may mắn, vui vẻ, xua đuổi vận xui; màu xanh dương: tạo niềm tin, và ấn tượng tốt với khách mời, mang ý nghĩa hy vọng cho một khởi đầu tốt đẹp; màu trắng: thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế.

Cách Trang trí lễ khai trương

Trang trí đóng vai trò quan trọng

Chuẩn bị băng khai trương

Cắt băng khánh thành là hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ buổi lễ khai trương nào, là một nghi lễ quan trọng, đánh dấu cho sự bắt đầu mới, thay lời cầu chúc thuận buồm xuôi gió cho công ty.

Tham khảo thêm:Lễ vật cúng khai trương công ty

Để lễ khai trương công ty diễn ra thành công, doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn sàng những dải băng khánh thành, thường là những dải lụa, dải satin màu đỏ, được đưa lên trong quá trình tổ chức lễ khai trương và cắt bởi những khách mời quan trọng và chủ công ty.

Cách Chuẩn bị băng khai trương

Chuẩn bị băng khánh thành

Đón tiếp khách mời với bàn tiệc nhẹ khai trương

cách Đón tiếp khách mời với bàn tiệc nhẹ khai trương

Đón tiếp khách mời khai trương

Khách mời trong lễ khai trương công ty là những khách hàng, đối tác làm ăn tiềm năng trong tương lai, và bạn của giám đốc. Ngoài ra, một số công ty còn mời lãnh đạo địa phương, hoặc người nổi tiếng đến tham dự.

Do đó, khâu đón tiếp khách vô cùng quan trọng, vì thế bạn nên bố trí lễ tân đón tiếp và chuẩn bị một bàn tiệc nhẹ để tiếp đón khách mời một cách chu đáo nhất và nhiệt tình nhất, dễ dàng có thiện cảm tốt về công ty.

Lễ tân nên lưu ý sắp xếp vị trí ngồi cho khách trong lễ khai trương tương xứng địa vị và chức vụ của họ. Tránh trường hợp để khách mời bơ vơ, hoặc không sắp xếp ghế ngồi phù hợp sẽ gây nên thiện cảm không tốt.

Một số loại hình tiệc nhẹ tiếp khách khai trương mà bạn có thể áp dụng như tiệc ngọt khai trương, teabreak khai trương hoặc độc đáo nhất là tiệc finger food khai trương… Tùy theo quy mô, ngân sách và sở thích doanh nghiệp mà bạn nên lựa chọn phù hợp.

SHARE