5 loại tinh dầu thiên nhiên giúp tăng cường hiệu quả làm việc

0

Nếu bạn đi làm, bạn dành nhiều thời gian ở nơi làm việc. Người Việt Nam chúng ta trung bình dành khoảng 1.600 giờ mỗi năm tại văn phòng. Mặc dù bạn đang phát triển mạnh mẽ trong một sự nghiệp và nơi làm việc thỏa mãn và cho phép bạn sống hết mình với đam mê của mình, nhưng vẫn luôn có chỗ để biến văn phòng thành một nơi hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Liệu pháp hương thơm tại nơi làm việc có thể giúp văn phòng trở nên nhanh chóng, không phiền phức! Tinh dầu có những phẩm chất thực sự có thể cải thiện môi trường làm việc của bạn. Từ việc khuyến khích tập trung, đến thanh lọc không khí, đến nâng cao tâm trạng, có một số thứ dành cho mọi cá tính văn phòng.

Bạn nên kiểm tra với cấp trên và đồng nghiệp trước khi khuếch tán tinh dầu trong văn phòng, và đảm bảo rằng bạn đang khuếch tán trong không gian thông thoáng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bộ khuếch tán của mình trong một văn phòng cá nhân, hãy đặt bộ khuếch tán ở phía xa của bàn làm việc hoặc cách bàn làm việc của bạn một vài feet trên bàn phụ hoặc gờ tường.

Nếu bạn đang khuếch tán trong không gian văn phòng chung hoặc văn phòng mở, hãy chọn vị trí trung tâm nơi các phân tử hương thơm sẽ có chỗ để tăng lên và phân tán đều nhất có thể. Lập kế hoạch trước sẽ an toàn hơn là mạo hiểm với độc tính.

Dưới đây là danh sách 5 loại tinh dầu thiên nhiên cao cấp giúp tăng cường công việc yêu thích của Kodo.vn cho văn phòng:

Tinh dầu thiên nhiên Hương thảo

Tinh dầu thiên nhiên Hương thảo

Nó có lợi như thế nào đối với văn phòng: Một trong những loại dầu phổ biến nhất để thúc đẩy năng suất và sự tập trung, hương thảo Rosmarinus officinalis (L.) được ca ngợi vì tác dụng nâng cao tinh thần và kích thích trí nhớ và trí nhớ. Đây là một loại dầu lý tưởng cho môi trường văn phòng, nơi cần tập trung sâu.

Tất cả về hương thơm: Hương thơm của Rosemary rất mạnh mẽ, tươi mát và bay bổng. Nó là một nốt hương giữa và kết hợp tốt với hoa oải hương Lavandula angustifolia (Mill.), Cây tuyết tùng Cedrus atlantica (G.Manetti), bay Laurus nobilis (L.), hoặc các loại dầu cam quýt.

Đây là một hương thơm mạnh mẽ , vì vậy hãy pha loãng tốt và chắc chắn rằng những người bạn văn phòng của bạn cũng sẽ thích mùi hương xanh tươi, đầy kích thích này.

Tinh dầu cao cấp Cam Bergamot

Tinh dầu cao cấp Cam Bergamot

Nó có lợi cho văn phòng như thế nào: Một loại cam quýt ngọt ngào và nâng cao tinh thần, cam bergamot Citrus aurantium var. cam bergamia (Risso) là hương vị đặc trưng của trà Earl Grey, và tinh dầu này đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy tâm trạng đáng kể .

Đó là một bộ lọc thú vị và mạnh mẽ trong một bình xịt làm sạch văn phòng tự làm. Thêm vào đó, ai lại không thích hương thơm của cam tươi?

Tất cả về hương thơm: Cam Bergamot là một nốt hương đầu tươi sáng, sạch sẽ và hạnh phúc. Là một loại cam quýt đặc biệt, nó mang đến một hương thơm Eau de Cologne tươi mát, đặc trưng.

Loại dầu này rất lý tưởng trong các hỗn hợp tăng cường sinh lực cho mùa hè và cải thiện tâm trạng. Hãy thử trộn cam bergamot với cây bách Cupressus sempervirens (L.), phong lữ Pelargonium Tombolens (L’Her.), Oải hương L. angustifolia , và tinh dầu gỗ đàn hương Santalum album (L.).

Tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ cây Phong lữ

Làm thế nào nó mang lại lợi ích cho văn phòng: Geranium Pelargonium Tombolens (L’Her.) Là một loài hoa sang trọng hoàn hảo cho những “đứa trẻ hoa” tự xưng trong văn phòng. Một loại hoa cải thiện tâm trạng đáng chú ý, phong lữ mang đến hy vọng về những bông hoa mùa xuân vào những ngày ảm đạm.

Tất cả về hương thơm: Hương thơm cân bằng, thơm ngon này tương tự như tinh dầu hoa hồng Rosa damascena (Mill.), Nhưng có giá cả phải chăng hơn đáng kể đối với ngân sách văn phòng.

Geranium là một nốt hương giữa nhẹ, cường độ cao, vì vậy bạn chỉ cần một vài giọt để làm đầy văn phòng của bạn với hương thơm của hoa. Phong lữ kết hợp tốt với cam bergamot C. aurantium var. tinh dầu cam bergamia , đinh hương Syzygium aromaum (L.), và cây bách xù Juniperus communis (L.).

Tinh dầu thiên nhiên từ cây Sả

Tinh dầu thiên nhiên từ cây Sả

Nó có lợi cho văn phòng như thế nào: Hương thơm tươi mát của sả Cymbopogon citratus (Stapf) sẽ tiếp thêm sinh lực cho các giác quan và mở mang đầu óc của bạn. Bạn bè văn phòng của bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tỉnh táo với loại tinh dầu đất tràn đầy năng lượng này.

Nếu không gian làm việc của bạn có vấn đề với ruồi đục quả hoặc ruồi giấm, sả có thể hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên.

Tất cả về hương thơm: Tươi, đất và cam quýt. Sả là một hương đầu sống động và thân thảo. Hãy thử pha trộn với chanh Citrus limonum (Risso), oải hương L. angustifolia , hoặc tinh dầu hương thảo R. officinalis .

Đinh hương – Tinh dầu thiên nhiên cao cấp

Nó mang lại lợi ích như thế nào cho văn phòng: Mọi người đều yêu thích những hương thơm cay nồng, ấm áp của mùa thu. Khi những chiếc lá bắt đầu thay lá và bạn muốn “làm gia vị” cho mọi thứ trong văn phòng, thì tinh dầu đinh hương Syzygium aromaum (L.) là người bạn tốt nhất của bạn.

Tất cả về hương thơm: Hương đầu tươi mát và dễ chịu, hương thơm ấm áp và cay nồng của đinh hương làm tăng thêm bầu không khí yên bình và nền nã cho bất kỳ văn phòng nào. Thật đáng yêu vào những ngày lễ. Hãy thử pha trộn loại gia vị thú vị này với cam bergamot C. aurantium var. bergamia , cây xô thơm Salvia sclarea (L.), cây oải hương L. angustifolia , hoặc ylang ylang Cananga odorata  (Lam.) var. genuina .

SHARE